Các bệnh lý về xương khớp rất hay gặp trong cuộc sống thường ngày.Bạn có thể bị đau lưng nhất thời do lao động hay bị đau nhức xương khớp do một vài tình trạng bệnh lý như thoái hoá khớp, viêm khớp…Để tạm thời đối phó với những cơn đau nhất thời này thì chúng ta có rất nhiều cách. Hiện nay có rất nhiều phương pháp dân gian trị bệnh xương khớp khá hiệu quả. Trong đó chúng ta không thể không nhắc đến các bài thuốc từ lá lốt. Đây là một vị thuốc phổ biến trong đông y và được nhiều người sử dụng trong các món ăn nhằm tăng thêm hương vị và phòng chữa nhiều bệnh.

Lá lốt có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và giảm đau khá tốt . Mùa lạnh, các cơn đau nhức xương khớp xuất hiện với tần suất liên tục gây cho bạn nhiều khó chịu và đau đớn. Dân gian thường Ăn rau lá lốt trị bệnh xương khớp kết hợp sử dụng các bài thuốc từ lá lốt để lấy lại sức khoẻ xương khớp. Lá lốt có tác dụng giữ ấm cơ thể và cắt đứt các cơn đau nhức cho bạn.
Dưới đây là Bài thuốc chữa bệnh xương khớp bằng lá lốt:

1. Trị phong thấp, đau nhức xương

Bài thuốc 1: Lá lốt 12g, dây chìa vôi 12g, rễ cỏ xước 12g, hoàng lực 12g, rễ quýt rừng 12g, đơn gối hạc 12g. Sắc uống ngày 1 thang.

Bài thuốc 2: Lá lốt 16g, tầm gửi cây dâu 12g, tục đoạn 12g. Sắc uống 2 lần trong ngày.

Bài thuốc 3: Lá lốt 20g, cỏ xước 20g, cẩu tích 20g, hy thiêm 20g, rễ si 16g, rễ quýt rừng 16g, cà gai leo 12g, thiên niên kiện 10g. Sắc uống ngày 1 thang.
2.Trị đau lưng, sưng khớp gối, bàn chân tê buốt

Bài thuốc 1: Rễ lá lốt 15g, rễ bưởi bung 15g, rễ cây vòi voi 15g, rễ cỏ xước 15g. Sao vàng sắc uống 3 lần trong ngày.

Bài thuốc 2: Lá lốt tươi, ngải cứu tươi, liều lượng bằng nhau. Giã nát, thêm ít dấm, đảo trên chảo nóng. Đắp hoặc chườm.

Ngoài lá lốt, cây đinh lăng cũng có tác dụng trị đau lưng sưng gối rất hay. Anh chị em nào quan tâm có thể tìm đọc thêm tại đây: Trị đau lưng bằng cây đinh lăng
3. Trị đau nhức hay chấn thương khớp

Cách 1: Người ta dùng khoảng 100g cây lá lốt (bao gồm cả rễ, thân, lá) đem rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào nồi nấu chung với 1/2 lít nước và 200g muối hột. Đun nước cho đến khi sôi khoảng 5-10 phút thì để ấm rồi ngâm chân tay. Mỗi lần ngâm khoảng 20-30 phút sẽ giúp giảm các chứng đau nhức xương khớp.

Cách 2: Đem thân và rễ cây lá lốt chặt thành từng đoạn nhỏ rồi cho vào ngâm chung với rượu mạnh trên 40 độ khoảng 1 tháng. Khi bị chấn thương khớp gối, khớp cổ chân, cổ tay… thì lấy rượu lá lốt ra xoa bóp hàng ngày sẽ giảm đau do chấn thương rất hay.

Lướt qua các bài thuốc chúng ta đều nhận thấy rằng từ rễ tới lá của cây lá lốt đều có công dụng trị bệnh. Vào mùa mưa, lá lốt phát triển khá mạnh, bạn có thể thu hái thật nhiều nguyên liệu đem phơi hoặc sấy khô để dùng đến khi cần thiết vì lá lốt tươi hay khô đều có thể sử dụng được bạn nhé.

Các nguyên nhân gây vôi hóa cột sống cần biết:
Trước đây bệnh vôi hóa cột sống thường xảy ra ở người lớn tuổi. Tuy nhiên ngày nay vì nhiều lý do khác nhau như di truyền, thiếu canxi, béo phì, làm v...
Tế bào gốc nhân sâm Sáng chế liên quan đến một chế phẩm để ngăn ngừa hoặc điều trị ung thư
Ung thư là một trong những căn bệnh chiếm nguyên nhân hàng đầu gây tử vong của người hiện đại và được gây ra bởi đột biến gen quy định sự phát triển c...
Để lại một bình luận
Bài viết liên quan
Bài viết mới nhất
Bài viết xem nhiều
Admin July 31, 2018

Nấm linh chi là gì, có tác dụng gì?

Nấm Linh Chi từng được xem là loại tiên dược, vì theo Đông Y giàu thành phần đa đường, protein, các hợp chất hữu cơ tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, chức năng gan, hỗ trợ phòng chống ung thư và chữa bệnh cực hay....
Lượt xem 386 Chi tiết